7/10/2011

Insurance People มุ่งมั่น อดทน จนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย พรทิพย์ ใจมูล

ทุกวันนี้ประเทศไทยมีบริษัทประกันชีวิตที่มีคุณภาพอยู่มาก บุคคลหน้าใหม่ที่แจ้งเกิดจากอาชีพนี้ก็สามารถ โลดแล่นอยู่ในวงการนี้ได้อย่างมั่นคงและประสบความสำเร็จ “พรทิพย์ ใจมูล” ผู้จัดการตัวแทน หน่วยเพชร น้ำหนึ่ง S9A สาขาเชียงใหม่ (50A) บริษัท กรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ก้าวเข้ามาในอาชีพนี้ เธอถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต ให้เราฟังว่า
“ขณะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะคุรุศาสตร์ เอกวิชาเคมี ดิฉันยังเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย และด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว ครอบครัวจึงอยากให้รับราชการเป็นครู แต่ในช่วงนั้นดิฉันได้ก้าวเข้าสู่อาชีพตัว แทนแล้ว โดยการชักชวนของ คุณวิรตี สมเวียง และคุณสนอง พณรมย์ ซึ่งปัจจุบันท่านเป็นผู้อำนวยการบริหาร ฝ่าย ตัวแทน (ERD) จึงได้เข้ามาทำงานที่กรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต ท่ามกลางความ ไม่เห็นด้วยของครอบครัวและญาติพี่น้อง พร้อมกับการดูถูกจากเพื่อนบ้าน ซึ่งดิฉันคิดจะออกจากการเป็นตัวแทนหลายครั้ง แต่ด้วยความที่ คุณวิรตี รั้งไว้ จึงทำให้ดิฉัน ทำอาชีพนี้ได้จนถึงปัจจุบัน ทำให้ครอบครัวยอมรับได้ และสามารถเลี้ยงดูครอบ ครัวได้อย่างดี”
“พรทิพย์” ย้อนถึงเส้นทางสายตัวแทน ซึ่งเมื่อถามถึงทัศนคติก่อน ที่จะเข้าสู่อาชีพนี้ เธอมองอาชีพนี้ค่อนข้างจะติดลบ เพราะยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องการประกันชีวิต ว่าทำไมแม่เธอต้องจ่ายเบี้ยทุกๆ ปี เขาเอาเงินเข้าบริษัทจริงหรือไม่ แต่เมื่อได้เข้ามาศึกษาหลังจากการเป็นตัวแทน ความคิดแง่ลบเหล่านั้นเริ่มหายไป ทำให้ทุกวันนี้เธอหลงรักอาชีพนี้มากขึ้น เพราะสามารถตอบโจทย์ของเธอได้ทุกอย่าง
จนกระทั่งประสบความสำเร็จจนได้รับคุณวุฒิและรางวัลมากมาย อาทิ 1.ท่องเที่ยว เกาะล้าน พัทยา 2.ท่องเที่ยว Horse Shoes Point พัทยา 3.สโมสร Brave Heart Club 4.Agency Success Seminar 5.ผู้จัดการ Top 10 ภาคเหนือ 6.ร่วมงาน รับรางวัลประจำปี Annual Awards 7.รางวัลตัวแทนอันดับ 1 ประเภทค่านายหน้าปีแรก ภาคเหนือ และ 8. รางวัลตัวแทนอันดับ 1 ประเภทเบี้ยประกันปีแรก ภาคเหนือ
ปัจจุบัน เธออยู่ในวงการนี้มากว่า 4 ปี มีทีมงานทั้งหมด 10 คน และกำลังจะเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการภาคในเดือน กรกฎาคม 2554 นี้
สำหรับเป้าหมายในปีนี้ วางแผนพิชิตเบี้ยให้ได้ 15 ล้านบาท และสร้างทีมงานไม่น้อยกว่า 20 คน โดยมีอัตราการทำงาน (Active Ratio) 80% และเป้าหมายในอนาคต คือ ภายใน 2 ปี จะต้องมีทีมงานไม่ต่ำกว่า 50 คน มีหน่วยใต้สังกัด 5 หน่วย ที่แข็งแกร่ง และรับรางวัลสูงสุด คือ Top of the Year ซึ่ง ถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจสูงสุดใน อาชีพตัวแทน
ทั้งนี้ เธอบอกถึงกลยุทธ์ในการทำงานว่า เริ่มจากการวางแผนเป้าหมาย แล้วลงมือทำตามแผนการทุกขั้นตอน โดยมีแนวคิดที่ว่า “มุ่งมั่น อดทน จนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย” คือสิ่งที่ทำให้เธอ ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง โดยเมื่อเวลาผ่านไป ให้ลองย้อนกลับไปมองวันแรกที่ทำงาน ผลงานจะแสดงให้เห็นถึงการเติบโต และเธอเชื่อว่าความสำเร็จสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน หากลงมือ ทำอย่างตั้งใจ และเต็มที่ เพราะเธอเชื่อมั่นในตัวบริษัท ซึ่งกลุ่มแอกซ่า (AXA) ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการประกันชีวิตอันดับ 1 ของโลก จากการจัดอันดับ จากนิตยสารฟอร์จูน โกลบอล 500 ที่ทำให้สามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและการ เติบโต
“วันนี้ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้ก้าวมายืนตรงจุดนี้ นับว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่า ทำให้ดิฉันมีทั้ง ชื่อเสียง เกียรติยศ รายได้ สวัสดิการ ความก้าวหน้า การ พัฒนาตนเอง และการได้ท่องเที่ยวทัศนศึกษา จนทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในความสำเร็จครั้งนี้ และขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ทำให้ ความฝันของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจริงขึ้นมาได้ ขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่นี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปทุกวัน”

No comments:

Post a Comment

Search for content in this blog.

Life Insurance